ఆదివారం వచ్చిందంటే పిల్లలకు పండగే. ఎంచక్కా స్కూల్ కి వెళ్లనక్కర లేదు. హాలీ డే ని ఎంజాయ్ చేయచ్చు. అందుకే ఆదివారం రోజున ఫుల్ జోష్ లో ఉంటారు ఈ స్పీడ్ లో రోజువారి ఫుడ్ కు భిన్నంగా వెరైటీ గా తినాలనుకొంటారు. కొంతవరకు ఇది ఫర్వాలేదు కానీ, అదే పనిగా రూట్ మారిస్తే మాత్రం ఇబ్బందే.
ఆది వారం వంటి సెలవు దినాల్లో పిల్లల ఫుడ్ లో ఇబ్బందికరమైన ఐదింటిని ప్రిన్సిటన్ యూనివర్శిటీ గుర్తించింది. ఆ సంస్థ చెప్పిన వివరాల ప్రకారం ఆదివారం నాడు పిల్లలకు ఎక్కువగా జంక్ ఫుడ్ తీసుకొంటారు. ఈ జంక్ ఫుడ్ తో ఉపయోగం సంగతి పక్కన పెడితే కొవ్వులు, ఫాటీ ఆమ్లాలు ఎక్కువగా ఉంటాయి. వీటితో పాటు హానికర పదార్థాలు ఉంటాయి.
చాక్ లెట్స్ కూడా ఎక్కువగా తినేందుకు ఆసక్తి చూపిస్తారు. ఇందులో టెట్రా హైడ్రో బీటా కార్బొలిన్స్ అనే ఆల్కలాయిడ్స్ ఉంటాయి. వీటిలో ఆల్కహాలిక్ ను పోలిన రసాయన స్వభావం ఉండవచ్చు. అందుచేతనే కొన్ని రకాల చాక్ లెట్స్ తినేందుకు అలవాటు పడితే, పిల్లలు వాటిని వదలలేక పోతారు. కాలక్రమేణా ఈ బ్రాండ్ చాక్ లెట్లకు అలవాటు పడిపోతారు. చక్కెర, చక్కెర సంబంధిత పదార్థాల్లో కూడా ఇటువంటి సమస్య ఉంటుంది. అతిగా తింటే అనర్థం తప్పదు. చక్కెర తీసుకొన్నాక మెదడులో ఒపియాయిడ్స్ విడుదల అవుతాయి. ఇవి కల్గించే ఫీలింగ్స్ కు పిల్లలు త్వరగా అలవాటు పడతారు. వీటికి సాల్ట్, సోడియం అధికంగా ఉండే జంక్ ఫుడ్ కలిసిందంటే పదే పదే వాటిని తినాలనిపిస్తుంది. పిజ్జా, బర్గర్ లకు ఎక్కువగా అలవాటు పడటానికి ఈ రసాయనాలే కారణమని ప్రిన్స్ టన్ యూనివర్శిటీ గుర్తించింది.
అందుచేత అనర్థం కలిగించే ఆహారంతో జాగ్రత్తగా ఉండాలని పరిశోధనలు చెబుతున్నాయి. అందుచేత ఆదివారం ఆటవిడుపు కదా అని పిల్లలను వదిలేస్తే అనర్థం కలిగించే ఫుడ్స్ తీసుకొంటూంటారు.
ఆది వారం వంటి సెలవు దినాల్లో పిల్లల ఫుడ్ లో ఇబ్బందికరమైన ఐదింటిని ప్రిన్సిటన్ యూనివర్శిటీ గుర్తించింది. ఆ సంస్థ చెప్పిన వివరాల ప్రకారం ఆదివారం నాడు పిల్లలకు ఎక్కువగా జంక్ ఫుడ్ తీసుకొంటారు. ఈ జంక్ ఫుడ్ తో ఉపయోగం సంగతి పక్కన పెడితే కొవ్వులు, ఫాటీ ఆమ్లాలు ఎక్కువగా ఉంటాయి. వీటితో పాటు హానికర పదార్థాలు ఉంటాయి.
చాక్ లెట్స్ కూడా ఎక్కువగా తినేందుకు ఆసక్తి చూపిస్తారు. ఇందులో టెట్రా హైడ్రో బీటా కార్బొలిన్స్ అనే ఆల్కలాయిడ్స్ ఉంటాయి. వీటిలో ఆల్కహాలిక్ ను పోలిన రసాయన స్వభావం ఉండవచ్చు. అందుచేతనే కొన్ని రకాల చాక్ లెట్స్ తినేందుకు అలవాటు పడితే, పిల్లలు వాటిని వదలలేక పోతారు. కాలక్రమేణా ఈ బ్రాండ్ చాక్ లెట్లకు అలవాటు పడిపోతారు. చక్కెర, చక్కెర సంబంధిత పదార్థాల్లో కూడా ఇటువంటి సమస్య ఉంటుంది. అతిగా తింటే అనర్థం తప్పదు. చక్కెర తీసుకొన్నాక మెదడులో ఒపియాయిడ్స్ విడుదల అవుతాయి. ఇవి కల్గించే ఫీలింగ్స్ కు పిల్లలు త్వరగా అలవాటు పడతారు. వీటికి సాల్ట్, సోడియం అధికంగా ఉండే జంక్ ఫుడ్ కలిసిందంటే పదే పదే వాటిని తినాలనిపిస్తుంది. పిజ్జా, బర్గర్ లకు ఎక్కువగా అలవాటు పడటానికి ఈ రసాయనాలే కారణమని ప్రిన్స్ టన్ యూనివర్శిటీ గుర్తించింది.
అందుచేత అనర్థం కలిగించే ఆహారంతో జాగ్రత్తగా ఉండాలని పరిశోధనలు చెబుతున్నాయి. అందుచేత ఆదివారం ఆటవిడుపు కదా అని పిల్లలను వదిలేస్తే అనర్థం కలిగించే ఫుడ్స్ తీసుకొంటూంటారు.
No comments:
Post a Comment