అన్నం పరబ్రహ్మ స్వరూపం అంటారు. ఎందుకంటే అన్నం తినటం అన్నది దక్షిణ భారత దేశంలో ప్రాథమిక అలవాటు. ప్రధాన ఆహారంగా అన్నం ను ఇక్కడివారంతా భావిస్తారు. రెండు పూటలా అన్నం తినటమే ఆరోగ్యకర లక్షణంగా చెబుతారు.
అన్నం కు మూల రూపమైన బియ్యం అన్ని ప్రాంతాల్లో లభిస్తుంది. ధాన్యాన్ని ఆడించి బియ్యాన్ని తయారు చేస్తారని మనకు అందరికీ తెలుసు. కానీ, వరి పంట లో ఎక్కువ దిగుబడి కోసం ఎరువులు, పురుగు మందుల వాడకం ఇటీవల కాలంలో బాగా ఎక్కువ అయింది. ఈ రసాయనాల వాడకంలోరైతులు పోటీ పడే పరిస్థితి నెలకొంది. ఈ రసాయనాల అవశేషాలు మొక్కలోకి ఇంకి పోయి, అంతిమంగా ధాన్యంలో నిక్షిప్తం అవుతున్నాయి. ఫలితంగా ఈ బియ్యాన్ని వాడేటప్పుడు ఈ రసాయనాల ఉత్పన్నకాలు శరీరంలోకి ప్రవేశిస్తాయి. అన్నం ఉడికించి తింటాం కాబట్టి చాలా రకాల అవశేషాలు తొలగిపోతాయి. కానీ, ఆర్సినిక్ వంటి రసాయన పదార్థాలు మాత్రం ఉడికించినా తొలగిపోవు. అందుచేత ఈ విష పదార్థాలు క్రమంగా శరీరంలో పోగు పడతాయి. ఇవి అనారోగ్యానికి కారణం అవుతుంటాయి.
ఇటువంటి విషయాలు ఆలోచిస్తుంటే కడుపు తరుక్కొని పోతుంది. వ్యక్తిగతంగా ఇటువంటి పరిస్థితిని ఫేస్ చేయటమూ కష్టమే. అందుకే వ్యవస్థలోనే మార్పులు రావాలి. అప్పటిదాకా సమస్య తప్పదు.
అన్నం కు మూల రూపమైన బియ్యం అన్ని ప్రాంతాల్లో లభిస్తుంది. ధాన్యాన్ని ఆడించి బియ్యాన్ని తయారు చేస్తారని మనకు అందరికీ తెలుసు. కానీ, వరి పంట లో ఎక్కువ దిగుబడి కోసం ఎరువులు, పురుగు మందుల వాడకం ఇటీవల కాలంలో బాగా ఎక్కువ అయింది. ఈ రసాయనాల వాడకంలోరైతులు పోటీ పడే పరిస్థితి నెలకొంది. ఈ రసాయనాల అవశేషాలు మొక్కలోకి ఇంకి పోయి, అంతిమంగా ధాన్యంలో నిక్షిప్తం అవుతున్నాయి. ఫలితంగా ఈ బియ్యాన్ని వాడేటప్పుడు ఈ రసాయనాల ఉత్పన్నకాలు శరీరంలోకి ప్రవేశిస్తాయి. అన్నం ఉడికించి తింటాం కాబట్టి చాలా రకాల అవశేషాలు తొలగిపోతాయి. కానీ, ఆర్సినిక్ వంటి రసాయన పదార్థాలు మాత్రం ఉడికించినా తొలగిపోవు. అందుచేత ఈ విష పదార్థాలు క్రమంగా శరీరంలో పోగు పడతాయి. ఇవి అనారోగ్యానికి కారణం అవుతుంటాయి.
ఇటువంటి విషయాలు ఆలోచిస్తుంటే కడుపు తరుక్కొని పోతుంది. వ్యక్తిగతంగా ఇటువంటి పరిస్థితిని ఫేస్ చేయటమూ కష్టమే. అందుకే వ్యవస్థలోనే మార్పులు రావాలి. అప్పటిదాకా సమస్య తప్పదు.
No comments:
Post a Comment