...

SPECIALIZED SITE FOR HUMAN HEALTH CARE,
SPECIALLY ON GASTROENTEROLOGY, LIVER AND PANCREAS

కూర‌గాయ‌లు, పండ్ల తో ఆ టైప్ లో స‌మ‌స్య ఉంటుందా..!

తాజా కూర‌లు, పండ్లు తీసుకొంటే ఆరోగ్యానికి మంచిది. ఆ సంగ‌తి అంద‌రికీ తెలిసిందే.. కానీ, పుస్తకాల్లో చెప్పిన విధంగా ఆ కూర‌లు, పండ్లు తీసుకొంటే విటిమిన్స్, పోష‌కాలు వ‌స్తాయా అన్న పాయింట్ ద‌గ్గరే చ‌ర్చ న‌డుస్తోంది. ఎందుకంటే ఒక్కో ర‌కం పండులో ఒక్కో రకం విటమిన్ లు, పోష‌కాలు , యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లు ఉంటాయి

.అయితే ఇటీవ‌ల కాలంలో పండ్లు, కూర‌గాయ‌ల సాగులో ర‌సాయ‌నాల వాడ‌కం ఎక్కువ అయిపోయింది. దీంతో స‌హ‌జంగా ఉండాల్సిన పోష‌కాలు, విట‌మిన్ ల స్థానంలో ర‌సాయ‌నాలు ఎక్కువ అయిపోతున్నాయి. కూర‌ల్ని బాగా ఉడికించి, ఉప‌యోగించిన‌ప్పుడు ప‌రిస్థితి వేరు. కానీ, ప‌చ్చి కూర‌లు, పండ్లు తినేట‌ప్పుడు పోష‌కాల స్థానంలో ర‌సాయ‌నాలు ఉండిపోతున్నాయ‌న్న వాద‌న ఉంది. హార్ట్ సైన్స్ అనే అంత‌ర్జాతీయ సైన్స్ జ‌ర్నల్ ప్రచురించిన స‌ర్వే ప్రకారం 50 సంవ‌త్సరాల క్రితంతో పోలిస్తే పండ్లు, కూర‌గాయ‌ల్లో పోష‌కాలు బాగా త‌గ్గిపోయాయి. గ‌తంలో ఒక నారింజ తీసుకొంటే వ‌చ్చే విటమిన్ లు, పోష‌కాలు .. ఇప్పుడు 8 నారింజ‌లు తీసుకొంటే త‌ప్ప శ‌రీరానికి అంద‌టం లేద‌ని శాస్త్రవేత్తలు అంచనా వేస్తున్నారు. ప‌చ్చి కూర‌లు, తాజా పండ్ల విష‌యంలో కూడా అనేక పండ్లు, కూర‌లు తీసుకొంటేనే ఫ‌లితం ఉంటుంద‌ని చెబుతున్నారు. అందుచేత అర కొర‌గా పండ్లు, కూర‌లు తీసుకొనే బ‌దులు క్రమం త‌ప్పకుండా తీసుకొంటే ఫ‌లితం అందుకోటానికి వీలు ఉంటుంది.

1 comment:

  1. Good Information Dr. Raghavendar Rao garu. Can you give what foods help reduce blood pressure? And what foods to avoid to keep it optimum of 120/80? Thanks in advance.

    ReplyDelete