...

SPECIALIZED SITE FOR HUMAN HEALTH CARE,
SPECIALLY ON GASTROENTEROLOGY, LIVER AND PANCREAS

వేపుడు కూర‌లు ఎంత వ‌ర‌కు మంచిది..!

మ‌హిళ‌లు ఇంట్లో కాలంతో పోటీ ప‌డి ప‌నిచేయాల్సి ఉంటుంది. ముఖ్యంగా వ‌ర్కింగ్ విమెన్ అయితే ఈ హ‌డావుడి మ‌రింత ఎక్కువ‌. ఇంటిల్లిపాదికి అవ‌స‌ర‌మైన‌వ‌న్నీ స‌ర్ది పెట్టి , ఆ త‌ర్వాత తాను తినేందుకు ఆహార ప‌దార్థాల్ని స‌ర్దుకొని వెళుతుంటారు. అయితే ఈ హెక్టిక్ షెడ్యూల్ లో వేపుడు కూర‌లు రెడీ చేసుకొని వెళ్లి పోతుంటారు.
ఈ వేపుడు త‌యారుచేసుకోవ‌టం ఈజీగా ఉంటుంది కాబట్టి వంట చేసేట‌ప్పుడు దీని వైపు మొగ్గు చూపుతారు. అంత‌వ‌ర‌కు బాగానే ఉంటుంది కానీ, బాగా ఎక్కువ‌గా వేయించుకొని త‌యారుచేసుకోవ‌టాన్ని కొంత‌మంది ఇష్ట ప‌డుతుంటారు. ఈ అల‌వాటు పెరిగిపోయి, బ‌య‌ట‌కు వెళ్లి భోజ‌నం చేసేట‌ప్పుడు కూడా ఈ హై ఫ్రైడ్ ఐట‌మ్స్ నే తీసుకొంటుంటారు. కానీ అధికంగా వేపుడులు చేయించుకోవ‌టం, మ‌రీ ముఖ్యంగా మాంసాహారాన్ని, సీ ఫుడ్స్ ను వేయించుకొని తిన‌టం వ‌ల‌న అన‌ర్థం దాగి ఉంటుంద‌ని గుర్తుంచుకోవాలి.

మాంసాహారం వంటి ఫుడ్స్ లోప్రోటీన్లు ఎక్కువ‌గా ఉంటాయి. స‌క్రమంగా వండితే ఈ పోష‌కాలు శ‌రీరానికి ఉప‌యోగ ప‌డ‌తాయి. కానీ విప‌రీతంగా వేయించ‌టం వ‌ల‌న ఈ ప్రోటీన్స్ నైట్రజోమైన్స్ గా మారిపోతాయి. ఇవి శ‌రీరానికి ఉప‌యోగ ప‌డ‌క పోగా, చెడు క‌లిగిస్తాయి. కొన్ని సార్లు ఇవి క్యాన్సర్ కార‌కాలుగా మార‌తాయంటే ఈ చెడు ప్రభావం ఎలా ఉంటుందో అర్థం చేసుకోవ‌చ్చు. అందుచేత స‌క్రమంగా వండిన ఆహారం తీసుకొని, చ‌క్కటి ఫ‌లితాల్ని పొంద‌టం మేలు. మ‌హిళ‌ల‌కు అయినా, పురుషుల‌కు అయినా ఇదే సూత్రం వ‌ర్తిస్తుంది.

1 comment:

  1. మరికొన్ని వంటకాల కోసం ఈ క్రింది లింకుని చూడండి.
    http://www.samputi.com/launch.php?m=home&l=te

    ReplyDelete