శుభ్రత కు ఎక్కువ ప్రాధాన్యం ఇచ్చే వారు ఎక్కువగా ఇంటి పట్టునే ఆహారం తీసుకొంటారు. ఇంట్లో తయారు చేసిన ఆహారం అయితే శుచి గా ఉంటుందని నమ్మకం. బయట ఆహారం అయితే శుభ్రత పాటించరని, అటువంటప్పుడు వ్యాధుల బారిన పడాల్సి వస్తుందని భావిస్తుంటారు. ఈ నమ్మకం సరైనదే. తప్పనిసరి అయితే తప్ప బయట ఆహారం వద్దని చెబుతారు. ఒకవేళ బయట ఆహారం తీసుకోవాల్సి వస్తే శుభ్రత గా ఉన్న చోటే తినాలని చెబుతారు.
కానీ, ఇంటి దగ్గర ఆహారం తీసుకొంటున్నప్పుడు కూడా కొన్ని సార్లు ఇన్ ఫెక్షన్ కు గురి అవుతున్న సందర్భాల్ని మనం చూస్తాం. దీనికి కారణం ఏమిటా అని గమనిస్తే ఆసక్తి కరమైన విషయాలు బయట పడ్డాయి. చాలా సందర్భాల్లో ఆహారం వండిన పాత్రల్ని, భోజనం తిన్న ప్లేట్స్ ను కెమికల్ సోప్, లేక పౌడర్ తో కడుగుతారు. ఆ తర్వాత నీళ్లలో ముంచి తీసేస్తారు. సరిగ్గా ఇక్కడే సమస్య ఏర్పడుతుంది.
ఈ కెమికల్స్ ను పట్టించి వదిలేసినంత మాత్రాన సరిపోదు. జిడ్డు వదులుతోందా.. లేదా అన్నది చూస్తున్నారు తప్పితే శుభ్రంగా కడుగుతున్నారా లేదా అన్నది పట్టించుకోరు. ఇది ఇంట్లో పని మనుషుల పని లేక ఇంటి ఇల్లాలు బాధ్యత అన్నట్లుగా వదిలేస్తున్నారు. ఇది తప్పు. ఎవరి బాధ్యత అయినా అనారోగ్యం బారిన పడేది మొత్తం ఇంటిల్లి పాది అని గుర్తుంచుకోవాలి.
ఎక్కువ కాలం వండిన గిన్నెలు లేక తిన్న ప్లేట్స్ ను వదిలేయవద్దు. ఎండి పోయిన తర్వాత ఆ మురికి వదలటం కష్టం. పైగా కెమికల్స్ పట్టించి వదిలేయకూడదు. దీని కారణంగా ఆ కెమికల్స్ పాత్రల్ని పట్టి ఉంటాయి. ఇవి ఎగస్ట్రా క్రిముల్ని అంట కడతాయి. అందుచేత పాత్రల్ని కెమికల్స్ పట్టించాక, ఆ మురికి మొత్తం వదలేదాకా శుభ్రంగా కడగాలి. 50 పిపిఎమ్ క్లోరిన్ ఉండే మాదిరి గా కెమికల్స్ ను పట్టిస్తే చాలు. దీన్ని నీటితో ధారాళంగా కడగాలి. వీలుంటే వేడి నీటితో ఒక్క సారి కడిగితే చాలా చాలా ఉత్తమం. ఇటువంటి జాగ్రత్త లు తీసుకొంటేనే ఇంటి భోజనం తో మంచి ఫలితాల్ని పొందగలుగుతాం..
కానీ, ఇంటి దగ్గర ఆహారం తీసుకొంటున్నప్పుడు కూడా కొన్ని సార్లు ఇన్ ఫెక్షన్ కు గురి అవుతున్న సందర్భాల్ని మనం చూస్తాం. దీనికి కారణం ఏమిటా అని గమనిస్తే ఆసక్తి కరమైన విషయాలు బయట పడ్డాయి. చాలా సందర్భాల్లో ఆహారం వండిన పాత్రల్ని, భోజనం తిన్న ప్లేట్స్ ను కెమికల్ సోప్, లేక పౌడర్ తో కడుగుతారు. ఆ తర్వాత నీళ్లలో ముంచి తీసేస్తారు. సరిగ్గా ఇక్కడే సమస్య ఏర్పడుతుంది.
ఈ కెమికల్స్ ను పట్టించి వదిలేసినంత మాత్రాన సరిపోదు. జిడ్డు వదులుతోందా.. లేదా అన్నది చూస్తున్నారు తప్పితే శుభ్రంగా కడుగుతున్నారా లేదా అన్నది పట్టించుకోరు. ఇది ఇంట్లో పని మనుషుల పని లేక ఇంటి ఇల్లాలు బాధ్యత అన్నట్లుగా వదిలేస్తున్నారు. ఇది తప్పు. ఎవరి బాధ్యత అయినా అనారోగ్యం బారిన పడేది మొత్తం ఇంటిల్లి పాది అని గుర్తుంచుకోవాలి.
ఎక్కువ కాలం వండిన గిన్నెలు లేక తిన్న ప్లేట్స్ ను వదిలేయవద్దు. ఎండి పోయిన తర్వాత ఆ మురికి వదలటం కష్టం. పైగా కెమికల్స్ పట్టించి వదిలేయకూడదు. దీని కారణంగా ఆ కెమికల్స్ పాత్రల్ని పట్టి ఉంటాయి. ఇవి ఎగస్ట్రా క్రిముల్ని అంట కడతాయి. అందుచేత పాత్రల్ని కెమికల్స్ పట్టించాక, ఆ మురికి మొత్తం వదలేదాకా శుభ్రంగా కడగాలి. 50 పిపిఎమ్ క్లోరిన్ ఉండే మాదిరి గా కెమికల్స్ ను పట్టిస్తే చాలు. దీన్ని నీటితో ధారాళంగా కడగాలి. వీలుంటే వేడి నీటితో ఒక్క సారి కడిగితే చాలా చాలా ఉత్తమం. ఇటువంటి జాగ్రత్త లు తీసుకొంటేనే ఇంటి భోజనం తో మంచి ఫలితాల్ని పొందగలుగుతాం..
No comments:
Post a Comment